Địa chỉ:
 Nhà C1 – 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:
 84 8 38647525
 
84 8 38647256
 (số nội bộ: 5342)
Fax:
 84 8 38647525
Email:
cenformi@hcmut.edu.vn
iut@hcmut.edu.vn

 
 

 
 
 
Module Khí Nén

Xưởng khí nén của Trung tâm được trang bị các thiết bị hiện đại gồm 05 modul độc lập phù hợp cho loại hình đào tạo sinh viên và kỹ thuật viên. Với đầy đủ các linh kiện khí nén từ đơn giản đến hiện đại theo công nghệ mới nhất trên thế giới, xưởng có khả năng tiếp nhận cùng một lúc 15 sinh viên hay kỹ thuật viên vào thực tập. Hàng năm xưởng đào tạo cho 600 sinh viên chuyên ngành Bảo dưỡng và sinh viên Khoa Cơ khí của Trường. Ngoài ra từ năm 1998 đến 2008, xưởng khí nén đã đào tạo hàng trăm khóa ngắn hạn về công nghệ và kỹ thuật bảo trì hệ thống khí nén cho các công ty như Công ty Holcim Việt nam, Công ty Xy măng hà Tiên, Công ty Unilever, Công ty Mía đường Bourbon Tây Ninh, Xí nghiệp Bột giặt Ticô, Trung tâm huấn luyện bay Tân Sơn Nhất, Công ty Thuốc lá Sài Gòn, …
Dựa trên các thiết bị và chương trình đào tạo bao gồm các bài thực hành từ đơn giản đến nâng cao theo phương pháp thực tiễn sẽ giúp cho học viên hiểu kỹ về cấu tạo, đặc tính kỹ thuật, nguyên lý hoạt động và phạm vi sử dụng của các thiết bị.

Ngoài ra trong quá trình đào tạo, các sinh viên và kỹ thuật viên được luyện tập khả năng chuẩn đoán, tìm kiếm những hư hỏng và phương pháp thiết lập kế hoạch bảo dưỡng thích hợp cho hệ thống khí nén.

 

Các thiết bị trên một module bao gồm:
– Bộ nguồn điện 24VDC
– Bộ xử lý khí nén
– Các loại xy lanh 
– Các loại van điều khiển áp suất, lưu lượng, thời gian, …
– Các loại van phân phối : 2/2, 3/2, 4/2, 5/2, 5/3, . . .
– Các loại van logic AND, OR, NOT, YES, …các loại cảm biến hành trình, cảm biến từ, cảm biến áp suất, cảm biến quang, cảm biến tiệm cận,. . .